STUDENT EXPERIENCES
น้องโบ้ท
London, UK
ผมชื่อ วงศกร รุ่งเรืองยศ ตอนนี้ผมเรียนอยู่ที่มหาลัย Middlesex University กำลังจะขึ้นปี2 เรียนเกี่ยวกับ International Business Management  ก่อนที่ผมจะมาเรียนที่อังกฤษ ผมได้มาเรียนพิเศษและมาเที่ยวที่นั่นหลายครั้งอยู่เหมือนกันครับ ปีแรกที่มาที่อังกฤษ ผมได้มีโอกาศไปเรียน Foundation ที่ York St John University สำหรับ York เป็นเมืองที่สวยมากและ Classic ในสายตาของผม มหาลัยดูแลนักเรียนค่อนข้างดีเลยทีเดียว คนที่มาอยู่ที่ York ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนที่ไม่ชอบเมืองใหญ่นัก ซึ่งตรงข้ามกับนิสัยผม หลังจาก จบ Foundation Year ที่ York St John ผมก็ย้ายมาอยู่ Middlesex University ใน London ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่กว่า York มีที่เที่ยวเยอะกว่าคนมีหลายเชื่อชาติกว่า แต่ในส่วนตัวของผมการอยู่ที่ York ก็ดีตรงที่ว่า ได้อยู่กับคนอังกฤษหมด ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ภาษาถูกพัดง่ายขึ้น แต่ก็แล้วแต่เราด้วย

การอยู่ใน London ก็มีเพื่อนหลายรูปแบบออกไป ทั้งในมหาลัยและนอกมหาลัย ส่วนตัวผมเป็นคนชอบเที่ยวคลับก็ได้เพื่อนจากส่วนนั้นบ้าง ส่วนเรื่องการเรียน Middlesex University ก็เป็นมหาลัยที่ดีมหาลัยหนึ่งตั้งอยู่ใน Zone 3 ซึ่งปีแรก ผมได้เช่าบ้านอยู่แถวๆนั้น แต่ปีนี้ผมคิดว่าจะเช้าบ้านอยู่ใน Zone 1 แทน เนื่องจากว่าใช้ชีวิตไม่ค่อยสะดวก เช่นการกิน เป็นต้น

ผมเรียนอยู่ 4 วิชาใน year 1 ซึ่งเรียนน้อยกว่า มหาลัยที่ประเทศไทย เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมชอบอย่างมากเนื่องจากว่า มหาลัยประเทศไทยส่วนใหญ่เรียนวิชา ไม่ตรงกับสาย เช่น ให้เรียน Science ใน สาขา Business ซึ่งไม่น่าจะจำเป็น เวลาเรียนส่วนใหญ่ก็จะมีทั้งช่วงเช้าและบ่าย พอเลิกเรียนเสร็จผมก็ไปหาเพื่อนบ้าง หรือว่ากลับมาทำอาหารกินเอง เนื่องจากอาหารไทยใน London ค่อนข้างจะไม่เหมือนอาหารที่เมืองไทย

ถ้าพูดถึงในเรื่องประหยัดก็ต่างกันนิดเดียวสำหรับผม บางทีก็จะชวนเพื่อนๆ มากินอาหารที่ทำด้วยซึ่งทุกคนก็ชอบอาหารไทย ใน China Town จะมีเกือบทุกอย่างที่คล้ายเมืองไทยด้วย ในส่วนตัวผมชอบวัน Halloween มาก เนื่องจากการได้แต่งตัวแปลกๆ และมี Party กัน จนถึงเช้าในบางที่ครับ

ส่วนเรื่องอากาศก็ขอยอมแพ้ เพราะหนาวมาก เดินออกจากบ้านแล้วเจ็บหู แต่โชคดีที่มหาลัยอยู่ไม่ไกลจาก Bus Stop ที่มาจากบ้าน ชีวิตในอังกฤษของผมได้เจอคนหลากหลายรูปแบบ อาจจะเรียกว่าเกือบทุกรูปแบบเลยก็ได้ บางวันหยุดวันที่ยาวๆ ผมก็จะไปเที่ยวกับเพื่อน ที่ฝรั่งเศษ, เยอรมัน หรือไปเยี่ยมเพื่อนที่ York ส่วนตัวผมคิดว่าการเรียนที่อังกฤษนั้นเป็นประสบการณ์ที่ดีและควรจะมาสัมผัสถ้ามีโอกาศครับ  
We are accredited by