STUDENT EXPERIENCES
ณัฐพล จำปาศักดิ์ (โดนัท)
Bournemouth, UK

Bournemouth ความประทับใจในต่างแดน

แรกเริ่มเดิมทีตั้งแต่ผมก้าวเข้ามาในประเทศอังกฤษ ความรู้สึกครั้งแรกตื่นเต้นมากๆ เนื่องจากว่าเราไม่เคยไปต่างประเทศคนเดียว เดินทางคนเดียว ทำอะไรคนเดียว ความรู้สึกที่เกิดขึ้นคือ ความตื่นเต้น หลังจากผมได้มาเรียนภาษากับทาง Beet Language Centre ที่เมือง Bournemouth ผมประทับใจกับครูผู้สอนหลายท่าน ท่านให้ความสนใจเด็กทุกคน และให้ความสำคัญในเรื่องภาษาอังกฤษมากกว่าที่ผมคิด อีกทั้งยังมีรูปแบบการสอนที่แตกต่าง ผมคิดขึ้นมาได้ว่าผมได้เลือกที่เรียนภาษาได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ผมมาที่ Beet ครั้งแรกไม่มีเพื่อนสักคน เพราะผมไม่กล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติเลย ผมลืมบอกไปครับที่นี่มีนักเรียนหลายชาติหลายภาษามาก โดยเฉพาะ นักเรียนที่มาจากสวิตเซอร์แลนด์ เยอะมากๆ ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นคงประมาณ 60% ได้เลย อับดับสอง ก็นักเรียนจากตุรกีสัก 15% อันดับสามนักเรียนเกาหลีใต้สัก 10% ที่เหลือ 5% เป็นนักเรียนชาติอื่นๆปะปนกันไป หลังจากผ่านไป 2 เดือน ผมมีเพื่อนหลายชาติมากมาย ผมกล้าที่จะพูด กล้าที่จะสื่อสาร ทำให้ผมเข้าใจอะไรต่างๆได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฎกติกาต่างๆ ผมจึงต้องปรับตัวตามแต่ละประเทศไปด้วย ผมว่าสนุกดีครับได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมายจากที่นี่ 

เมือง Bournemouth นั้นผมว่าเป็นเมืองที่สวยอีกที่หนึ่งที่ผมชอบมากๆ คนที่เมืองนี้น่ารักมาก นิสัยดี เป็นกันเอง อีกทั้งเป็นเมืองที่สงบมาก ผมชอบที่สุด มีความสวยงามในส่วนของหาดทราย และกิจกรรมต่างๆมากมายในเมืองนี้ งานเทศกาลต่างๆ เป็นอะไรที่แปลกตาแปลกใจมาก ผมว่าใครหลายๆคนถ้าได้มาสัมพัสกับบรรยากาศที่นี่ ผมเชื่อเลยว่าจะหลงใหลที่นี่กันทุกคนเลยทีเดียวเชียว

สุดท้ายนี้หนีไม่พ้นใครอื่น ขอขอบคุณ Smile Campus ที่มอบสิ่งดีๆให้กับผมคนนี้ ผมคิดว่าผมเลือกไม่ผิดเลย ที่ได้มาเรียนภาษากับทาง Smile Campus โดยเฉพาะ พี่ฮาร์ท ช่วยเหลือผมทุกอย่าง ให้คำปรึกษาทุกอย่างไม่มีกั๊กเลย ผมคิดว่าผมโชคดีมากครับ ผมประทับใจในหลายๆอย่างจากที่นี่จนอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลย รู้อย่างเดียวคือ 

“ผมรัก UK ผมรัก Bournemouth ผมรัก BEET Language Centre และผมรัก Smile Campus มากๆครับ”

จาก นาย ณัฐพล  จำปาศักดิ์ (โดนัท)
เด็กไทยในต่างแดน   
We are accredited by