STUDENT EXPERIENCES
กุ๊บกิ๊บ‏ สกุลทอง
Chester, UK
My English in Chester!
สวัสดีค่ะ ชื่อ นางสาวสกุลทอง เจริญทอง ชื่อเล่นชื่อ กุ๊บกิ๊บ   อายุ 22 ปี ปัจจุบันกำลังเรียนภาษาอยู่ที่ English in Chester เมือง Chester ประเทศ อังกฤษ

เมื่อเดือนมกราคม ปีพ.ศ. 2556 กุ๊บกิ๊บกำลังเรียนอยู่ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจะจบการศึกษาในเดือนมีนาคม กุ๊บกิ๊บจึงเริ่มที่จะวางแผนอนาคตว่าตนเองจะทำงานหรือเรียนต่อ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมาก เนื่องจากพ่อและแม่อยากให้เรียนต่อแต่กุ๊บกิ๊บอยากทำงาน ท้ายที่สุดกุ๊บกิ๊บตัดสินใจเรียนต่อเพื่อเพิ่มความรู้และประสบการณ์ให้กับตนเองในการทำงานในอนาคต

เมื่อตัดสินใจเรียนต่อก็เริ่มศึกษาและหาแนวทางว่าจะเรียนคณะอะไรที่ไหนต่อดีเพื่อให้เรามีประสิทธิภาพสูงสุด และในระหว่างการเตรียมตัวเพื่อที่จะมาเรียนต่อปริญญาโทประเทศอังกฤษนั้น กุ๊บกิ๊บได้ไปสอบถามหลายๆเอเจนชี่ในจังหวัดเชียงใหม่ กุ๊บกิ๊บไปมาทุกที่เลยก็ว่าได้ เพื่อที่จะพยายามช่างน้ำหนักทั้งราคาที่เหมาะสมกับความต้องการของเรา หรือเรื่องของการดูแลเอาใจใส่ของพี่ๆในแต่ละเอเจนชี่  บวกกับอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นข้อแม้ในการตัดสินใจเลือกเอเจนชี่คือเอเจนชี่นั้นจะต้องสามารถส่งเราไปเรียนที่เมือง Chester ของประเทศอังกฤษได้เพราะมีคุณน้าแนะนำ

แต่ในหลายๆที่ที่กุ๊บกิ๊บไปสอบถามมาในจังหวัดเชียงใหม่ ไม่มีบริษัทไหนสามารถส่งกุ๊บกิ๊บมาเรียนที่เมือง Chesterได้ เนื่องจากเป็นเมืองเล็กๆ ซึ่งไม่ค่อยได้รับความนิยมสำหรับนักเรียนไทยมากนัก  กุ๊บกิ๊บจึงพยายามติดต่อกับคุณน้าเพื่อที่จะหาเอเจนชี่ดีๆและสามารถส่งกุ๊บกิ๊บมาเรียนเมืองที่คุณน้าอาศัยอยู่ได้ คุณน้าจึงได้แนะนำ Smile Campus ซึ่งมีชื่อเสียงในการส่งเด็กนักเรียนมาเรียนต่อในกลุ่มคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษมาก และยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการดูแลเอาใจใส่เด็กนักเรียน ซึ่งจะมีเจ้าของบริษัทเองหรือตัวแทนของบริษัทมาเยี่ยมนักเรียนที่อังกฤษเสมอทุกๆปี กุ๊บกิ๊บจึงตัดสินใจโทรไปสอบถามกับบริษัท Smile Campus เพื่อเตรียมตัวเดินทางมาศึกษาต่อ  นี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กุ๊บกิ๊บรู้จักกับบริษัทนี้และเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหญ่ในชีวิตเช่นกัน

ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนเมษายน กุ๊บกิ๊บได้เตรียมตัววางแผนกับชีวิตตนเองโดยมีเป้าหมายหลักคือ เรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีข้อแม้อยู่ว่าจะต้องมีคะแนน IELTS ถึง 6.5 แม่เจ้า!!!!! เยอะมาก ยากไปมั้ยแล้วจะทำได้มั้ย??? เป็นคำถามที่ดังก้องหูอยู่ตลอดเวลาเพราะตนเองไม่เคยสอบและไม่เคยเรียนพิเศษเพื่อสอบIELTSมาก่อนเลย พี่ฮาร์ท Smile Campus จึงแนะนำให้มาเรียนภาษาก่อน 6 เดือนที่ประเทศอังกฤษเพื่อที่จะสอบ IELTS แล้วเตรียมเปิดเทอมในเดือนมกราคมในปีถัดไป ตัวเลือกของการที่จะเรียนต่อทางนี้ทำให้กุ๊บกิ๊บจึงต้องออกเดินทางในช่วงปลายเดือนเมษายนทันทีเพื่อที่จะได้มาเรียนภาษาก่อนเป็นเวลา 6 เดือน

ระหว่างการจัดการเอกสารทาง Smile Campus  ได้เตรียมตัวให้เราทุกอย่างเอาใจใส่ทุกอย่างแม้กระทั้งเรื่องของการจัดหารถไปรับส่งที่สนามบินไปถึงบ้านโฮสให้เรา ทำให้เราอุ่นใจได้มากขึ้น และข้อได้เปรียบอีกอย่างคือ Smile Campus มีบริษัทอยู่ในจังหวัดกรุงเทพฯด้วยซึ่งสามารถจัดการเรื่องการขอวีซ่าของเราได้ดีกว่า พี่ฮาร์ทออกแบบให้กุ๊บกิ๊บมาอยู่กับโฮสก่อนเพื่อปรับภาษาและเรียนรู้ชีวิตแบบอังกฤษ การเตรียมตัวของกุ๊บกิ๊บจึงเริ่มขึ้นเพื่อที่จะเดินทางไปเรียนให้ทันกับที่ลงทะเบียนไว้ คือต้นเดือนพฤษภาคม  และเมื่อใกล้จะถึงเวลาต้องออกเดินทางแล้วแต่วีซ่าก็ไม่ออกมาซักที  ทำไงดีอ่ะ ?? จะได้ไปมั้ยเนี่ย??? ปัญหาเรื่องวีซ่าจึงเป็นความกังวลอย่างหนึ่งที่พี่ฮาร์ท หรือ Smile Campus พยายามคอยให้กำลังใจซึ่งสามารถบอกเราว่าวีซ่าจะออกตอนไหน และสุดท้ายวีซ่าก็ออกก่อนเดินทาง เพียง 3 วันเท่านั้น การเดินทางไปประเทศอังกฤษตามที่ฝันไว้จึงเริ่มขึ้น

กุ๊บกิ๊บนั้งสายการบิน British Airway เพราะเลือกจากราคาที่ประหยัดที่สุดในช่วงนั้น แต่อุปสรรคอย่างหนึ่งคือไม่ค่อยมีคนไทย หรือแทบคนไทยบนเครื่องไม่ได้เลย ตายล่ะเรา!! ทำไงดี ไปอังกฤษครั้งแรกด้วย โดยเครื่องของกุ๊บกิ๊บบินตรงจากกรุงเทพมาลอนดอน  กุ๊บกิ๊บต้องต่อเครื่องมาลงเมือง Manchester เองนี้แหละคือการผจญภัยครั้งใหญ่สุดๆ เพราะต้องเดินต่อเครื่องเองในสนามบินที่ลอนดอนด้วยระยะเวลาที่มีอยู่แค่ 20 นาที พอถึงลอนดอน วิ่งเลยไงทีนี้ ทางก็ไม่ค่อยรู้ฟังฝรั่งพูดก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง อาศัยถามเค้าไปเรื่อยๆ แต่โชคดีเจอฝรั่งใจดีคอยบอกทางให้และคอยช่วยเหลือในการต่อเครื่องครั้งนี้

ในที่สุดกุ๊บกิ๊บก็ต่อเครื่องได้และมีรถแทกซี่มารับที่สนามบินเพื่อที่จะไปถึงบ้านโฮสอย่างปลอดภัย แต่ว่ากระเป๋ากุ๊บกิ๊บอ่ะไม่ได้มาด้วยเหรอ?? ใช่ เพราะในช่วงต่อเครื่องกุ๊บกิ๊บวิ่งทันเครื่องมา Manchester แต่กระเป๋ากุ๊บกิ๊บมาไม่ทันทางสายการบินก็ได้เอามาส่งให้ที่บ้านในตอนเย็นของวันนั้น ดีน่ะที่วันนี้เลือกที่จะเปิดโรมมิ่งไว้เพื่อที่จะโทรหาพี่ฮาร์ทได้เมื่อมีปัญหา เลยตัดสินใจโทรหาพี่ฮาร์ทเพราะฟังทางสายการบินพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง พี่ฮาร์ทเลยคุยกับเค้าเพื่อบอกที่อยู่บ้านเพื่อให้กระเป๋ามาส่งถึงบ้านในตอนเย็น

การผจญภัยช่วงเริ่มต้นยังไม่หมดน่ะ  เรื่องที่น่าตื่นเต้นอีกเรื่องหนึ่งคือการไปโรงเรียนครั้งแรก ตื่นเต้นสุดๆ แต่สนุกมากๆได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่มาจากหลายๆประเทศทั่วโลกเลย สนุกมากจริงๆ ประเทศไทยดังมากในเรื่องของการท่องเที่ยว มีแต่คนอยากมาเที่ยว คุณครูประจำชั้นก็ดูแลเราดีมาก กุ๊บกิ๊บชอบเรียนภาษาที่นี้มากเพราะทางโรงเรียนจะจัดการเรียนให้ตรงกับความต้องการของเราเอง 

ทุกวันนี้กุ๊บกิ๊บสนุกและมีความสุขกับการเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้มาก และต้องขอขอบคุณพี่ฮาร์ทและทีมงาน ของSmile Campus ที่คอยช่วยเหลือและดูแลกุ๊บกิ๊บเป็นอย่างดีอีกทั้งยังสามารถปรึกษาได้ตลอดเวลาโดยไม่ทอดทิ้งกันเลยจริงๆ  และกุ๊บกิ๊บก็จะตั้งใจสานฝันตัวเอง โดยการตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ครั้งนี้ไปต่อยอดให้กับการใช้ชีวิตในอนาคตค่ะ

 
ขอบคุณมากๆค่ะ
กุ๊บกิ๊บ สกุลทอง
We are accredited by