STUDY ABROAD
 • Rossall School
  UK / HIGH SCHOOL

  เกี่ยวกับโรงเรียน Rossall School
   
  โรงเรียน Rossall เป็นโรงเรียนประจำชั้นนำของอังกฤษก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.  2387 นักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวอังกฤษและยังต้อนรับนักเรียนต่างชาติมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก นักเรียนเหล่านี้เลือกโรงเรียน Rossall เพื่อเป้าหมายที่จะเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับต้นๆ ทั้งในสหราชอาณาจักร ยุโรป และอเมริกาเหนือ

  โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยม อาคารเรียนมีทั้งที่เป็นอาคารเก่าแก่คล้ายกับที่วิทยาลัย Oxford และ Cambridge กับอาคารสมัยใหม่

  โรงเรียนตั้งอยู่ที่ชายฝั่งแลนคาเชียร์ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบิน Manchester ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง นักเรียนสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อการศึกษาและสันทนาการ และยังมีสนามกีฬาที่กว้างขวางที่ติดชายทะเลอีกด้วย

  นักเรียนต่างชาติทุกคนจะอาศัยอยู่ในหอพักร่วมกับนักเรียนชาวอังกฤษซึ่งจะช่วยให้นักเรียนได้พบปะเพื่อนๆ และเข้าสังคมกับนักเรียนชาวอังกฤษที่เป็นเจ้าของภาษาอีกด้วย

  สำหรับห้องเรียนมีขนาดเล็กเพื่อให้มั่นใจว่าคุณครูจะสามารถให้ความสนใจกับนักเรียนแต่ละคนได้อย่างทั่วถึง ทางโรงเรียนมีคุณครูผู้ทรงคุณวุฒิที่ทุ่มเทและมีประสบการณ์ จึงมั่นใจได้ว่านักเรียนทุกคนจะสามารถใช้ศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มที่

  หลักสูตรนานาชาติ

  หลักสูตรนานาชาติถูกสร้างขึ้นเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็วและในขณะเดียวกันก็ทำให้ปรับตัวเข้ากับการเรียนวิชาอื่นๆ ที่สอนเป็นภาษาอังกฤษได้อีกด้วย เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วสำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีทักษะทางด้านภาษาอังกฤษจำกัดได้พัฒนาทักษะทางภาษาและการเรียนผ่านกระบวนการเรียนหลักสูตรเตรียมมหาวิทยาลัยเพื่อทำให้นักเรียนได้เข้าสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำได้

  นักเรียนจะเข้าชั้นเรียนตามความสามารถทางภาษาของตน นักเรียนจะได้รับการสอนโดยครูผู้เชี่ยวชาญในการสอนนักเรียนที่มีภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง นักเรียนที่เรียนตามหลักสูตรนานาชาติจะได้รับการสอนในชั้นเรียนที่มีนักเรียนไม่เกิน 8 คน นอกเหนือจากการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นแล้วนักเรียนจะยังสามารถเรียนวิชาอื่นๆ ไปด้วยได้ เพื่อให้คุ้นชินกับการเรียนในห้องเรียนที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ ทั้งหมดนี้จะทำให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและคำศัพท์ที่จำเป็นได้ โดยนักเรียนสามารถเข้าร่วมหลักสูตรนานาชาติได้ใน เดือนกันยายน มกราคม และเมษายน

  หอพักนักเรียน

  หอพักของ Rossall มีทั้งหมด 7 แห่งตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณโรงเรียน มีสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายและปลอดภัยโดยมีเจ้าหน้าที่ประจำคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง หอพักแต่ละหลังจะได้รับการดูแลโดยตรงจากเจ้าหน้าที่ประจำหอพัก ซึ่งเป็นจุดติดต่อแรกของผู้ปกครองหากต้องการติดต่อโรงเรียนเพื่อสอบถามเกี่ยวกับนักเรียน

  หอพักสำหรับนักเรียนอายุต่ำกว่า 13 ปี ที่เรียกว่า Anchor House โดยจะแยกที่พักสำหรับนักเรียนชายและหญิง ส่วนหอพักอีก 7 แห่งนั้นจะเป็นหอพักสำหรับนักเรียนที่มีอายุมากกว่า และแยกนักเรียนชายและหญิงเช่นกัน หอพักนั้นมีหลายแบบ โดยนักเรียนอายุต่ำกว่า13 ปี จะพักรวมกับนักเรียนคนอื่นอีกหนึ่งถึงสองคน ในขณะที่นักเรียนที่มีอายุมากกว่านั้น โดยทั่วไปจะพักในห้องเดี่ยว ทุกๆ หอจะมีห้องน้ำที่ทันสมัย และห้องนั่งเล่นที่ให้นักเรียนทุกคนได้ใช้พบปะทำกิจกรรมหรือดูโทรทัศน์ร่วมกัน

  Courses
   
  • PREPARATORY SCHOOL (YEARS 3 TO 6)
  • SENIOR SCHOOL (YEARS 7 AND 8)
  • SENIOR SCHOOL (YEAR 9 AND ABOVE)
  • SIXTH FORM - INTERNATIONAL BACCALAUREATE
   
  สนใจวางแผนไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมดังกล่าวสามารถติดต่อเรามาได้ทุกสาขา ทางเรายินดีให้คำปรึกษาและวางแผนให้อย่างมืออาชีพ โทรหาเราวันนี้ที่ 0866324594 Line: @smilecampus
   
We are accredited by